Thứ Năm, 4 tháng 7, 2013

Nam sinh cao hơn 1m tự mình đi thi đại học

Em Nguyễn Văn Phong (SN 1995, ở xã Nga Hải, huyện Nga Sơn, Thanh Hóa), là học sinh của Trường THPT Mai Anh Tuấn. Phong như một cậu học sinh tiểu học khi lọt thỏm trong nhóm thí sinh bước ra khỏi cổng trường sau buổi thi.
Chiều cao hơn 1m và nặng gần 40 kg, nhưng dường như Phong không bao giờ tỏ ra tự ti với vóc dáng đó của mình. Em chia sẻ: “Lúc nhỏ, em hay sợ các bạn trêu chọc, nhưng lớn lên rồi em hiểu, thiếu tri thức mới là điều đáng sợ hơn tất cả”.
Nam sinh cao hơn 1m tự mình đi thi ĐH
Phong ở trọ cùng một người anh họ cách địa điểm thi hơn 5km, mỗi buổi thi, em tự bắt xe buýt đến trường.
Có lẽ vì suy nghĩ đó mà Phong luôn cố gắng học tập. Suốt 12 năm liền, Phong luôn là học sinh tiên tiến và học sinh giỏi. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ đều làm nông, Phong ngoài giờ học còn giúp đỡ bố mẹ được rất nhiều công việc trong gia đình. Em luôn cố gắng nỗ lực cả trong cuộc sống và trong học tập. Bù lại Phong có những thành tích mà không phải ai như Phong cũng có thể làm được.
Ngay từ những năm lớp 4, lớp 5, Phong đã tham gia các kỳ thi học sinh giỏi, lớp 8 và lớp 9, Phong tiếp tục là một trong những thí sinh tham gia các kỳ thi học sinh giỏi Toán. Riêng năm lớp 9, Phong “rinh” về cho trường 2 giải: giải Ba cuộc thi giải Toán qua mạng Internet và giải Nhì trong kỳ thi học sinh giỏi Toán toàn tỉnh.
Kỳ thi ĐH năm nay, Phong dự thi vào trường ĐH Hồng Đức, khoa Công nghệ thông tin và khoa Tài nguyên Môi trường. Ước mơ trở thành một kỹ sư Công nghệ thông tin và làm gì đó giúp đỡ được bố mẹ luôn thôi thúc chàng trai này vượt qua mọi trở ngại khó khăn.
 
Không tự ti về chiều cao của mình, Phong luôn nở nụ cười tươi
Phong luôn nở nụ cười tươi.
Nếu như những thí sinh khác được bố mẹ đón đưa, chờ ngóng ở cổng trường với những lời động viên, hỏi han mỗi khi hoàn thành bài thi thì Phong chỉ một mình. Em lên thành phố và ở trọ cùng một người anh họ cách địa điểm thi hơn 5km, mỗi buổi thi Phong lại tự bắt xe buýt đến. Phong tâm sự: “Bố mẹ bận công việc đồng áng hơn nữa nếu bố mẹ đi cùng sẽ lo lắng nên em quyết định một mình đi thi”.
Sau khi hoàn thành hai môn thi, Phong cho biết đề Toán và đề Vật lý không quá khó, đề Lý chỉ hơi dài một chút. Phong cũng “bật mí” em làm bài khá tốt. Chúc cho ước mơ trở thành kỹ sư CNTT sẽ đến gần hơn với chàng nam sinh đặc biệt này.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét